Chống sản xuất & mua bán hàng giả, SHTT

Gần 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo xuất xứ hàng hóa

Ngày 26-11, Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.Hồ Chí Minh (VCCI) phối hợp với Sở Công thương, Hội Xuất nhập khẩu Đồng Nai tổ chức hội thảo về cơ chế cấp sổ tạm quản và cơ chế chứng nhận xuất xứ đối với doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Liên minh châu Âu (EU), Na Uy, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem tiếp

​Xử lý gần 1.800 vụ vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa

Theo Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai, 9 tháng của năm 2018, lực lượng quản lý thị trường đã phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra hơn 2.200 vụ và đã xử lý gần 1.800 vụ vi phạm trên địa bàn, tổng số thu tiền phạt vi phạm hành chính hơn 7,8 tỷ đồng.

Xem tiếp

​Bệnh dịch tả heo châu Phi bùng phát ở Trung Quốc: Người chăn nuôi lo lắng...

Hiếm khi một hội thảo về ngành chăn nuôi lại thu hút đông chủ trang trại và doanh nghiệp trong ngành tham gia như hội thảo về bệnh dịch tả heo châu Phi được Chi cục Chăn nuôi - thú y và Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai vừa tổ chức.
 

Xem tiếp

​Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây: Nông sản Việt chiếm tỷ lệ lớn

Thời gian qua, tại một số chợ đầu mối trong vùng phát hiện nông sản Trung Quốc trà trộn vào với số lượng lớn. Nhiều người tiêu dùng tại Đồng Nai băn khoăn là liệu chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (huyện Thống Nhất) có tình trạng đó hay không?

Xem tiếp

​Phát hiện vé cước đường bộ giả trên đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dâu Giây

Tin từ Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết đơn vị vừa phát hiện vé giả cước đường bộ trên đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Xem tiếp

Chống sản xuất, buôn bán hàng gian, hàng giả: Sớm xây dựng cơ sở dữ liệu doanh nghiệp sai phạm

Tình trạng nhiều cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng gian, hàng giả “thay tên, đổi họ” để tiếp tục hoạt động sau khi bị xử lý là khó khăn lớn nhất hiện nay trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Xem tiếp

Chống sản xuất, buôn bán hàng gian, hàng giả: Sớm xây dựng cơ sở dữ liệu doanh nghiệp sai phạm

Tình trạng nhiều cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng gian, hàng giả “thay tên, đổi họ” để tiếp tục hoạt động sau khi bị xử lý là khó khăn lớn nhất hiện nay trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.​
Đây là điều đã được nhiều địa phương nêu ra trong hội nghị  sơ kết công tác chống buôn lậu,

Xem tiếp

Lượng khách mua sắm tại các siêu thị tăng đột biến vào dịp lễ

Dịp lễ 30-4 và 1-5, lượng khách đến tham quan, mua sắm tăng cao tại các siêu thị, trung tâm thương mại ở TP.Biên Hòa.
Theo thống kê của Co.opmart Biên Hòa, lượng khách đến tham quan, mua sắm tại siêu thị vào 2 ngày 30-4 và 1-5 vào khoảng 24 ngàn lượt. Trong đó cao điểm vào ngày 30-4, lượt khách tăng cao gấp hơn 2 lần so với ngày thường.

Xem tiếp

​Khen thưởng đột xuất 6 tập thể, cá nhân chống hàng giả

Nguồn tin từ Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai ngày 29-4 cho biết 1 tập thể là Đội Quản lý thị trường cơ động và 5 cá nhân của đơn vị vừa nhận được bằng khen đột xuất của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống sản xuất, kinh doanh hàng giả.

Xem tiếp

Cảnh giác trước “ma trận” hàng gian, hàng giả

Trước tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất hiện tràn lan, khó kiểm soát, nhất là việc rao bán, quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội thời gian gần đây, cơ quan chức năng đang tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn kịp thời. Cùng với đó là đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trong sản xuất, kinh doanh cũng như ý thức cảnh giác của người tiêu dùng trước đa dạng các loại sản phẩm, hàng hóa.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Thông báo

  Hình ảnh

  Liên kết website

  Số lượt truy cập

   

  CHI CỤC QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG TỈNH ĐỒNG NAI

  Cơ quan chủ quản: Sở Công thương tỉnh Đồng Nai.
  Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Tỉnh - Chi cục trưởng Chi cục QLTT
  Địa chỉ: 201/8 đường Phan Trung, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
  Điện Thoại: 0251.3822242. Fax: 0251.3817358.