Hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng kinh doanh có điều kiện

​​Vận chuyển hàng cấm, bị bắt

Công an TP.Biên Hòa đã tạm giữ 2 đối tượng Phạm Mạnh Hùng (25 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom) và Hoàng Thúy Hằng (44 tuổi, quê tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi vận chuyển hàng cấm.

​Liên tiếp phát hiện sử dụng ma túy trong quán karaoke

Rạng sáng 30-6, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an TP.Biên Hòa phối hợp với Công an phường Tân Hiệp tiến hành kiểm tra và bắt giữ 28 đối tượng sử dụng trái phép ma túy tại quán karaoke gia đình 6677 (ở phường Tân Hiệp). Tại cả 3 phòng hát, lực lượng công an đều thu giữ các dụng cụ sử dụng ma túy đá và một số bịch chứa bột màu trắng nghi là ma túy tổng hợp.

​Phát hiện ma túy trong quán bar

Rạng sáng 28-6, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an tỉnh phối hợp với Công an TP.Biên Hòa bất ngờ kiểm tra 2 quán bar trên địa bàn TP.Biên Hòa và phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy.

Phát hiện 3 vụ vi phạm kinh tế

Trưa 25-4, Công an huyện Trảng Bom tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến da bò tại ấp Đông Hải (xã Hố Nai 3) do ông Nguyễn Công Doanh (44 tuổi, ngụ phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa) làm chủ, phát hiện 700kg da bò tươi sống đang chuẩn bị sơ chế ướp muối, 1 tấn da bò khô.

​Tiêu hủy 290 con gà không có dấu kiểm dịch

Khoảng 4 giờ ngày 15-4, Đội Quản lý thị trường cơ động (Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai) phối hợp với Chi cục Chăn nuôi - thú y Đồng Nai tiến hành kiểm tra xe tải mang biển số 60C-343.04 do tài xế V.T.P. điều khiển trên quốc lộ 1, đoạn qua phường Tân Biên (TP.Biên Hòa).

​Trấn áp tội phạm dịp lễ, tết cuối năm

Để đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh mở cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm với nhiều biện pháp nghiệp vụ được triển khai và phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương thực hiện công tác đảm bảo cho người dân vui xuân đón tết an toàn.

​Để không còn tiếng pháo nổ trong dịp tết

Việc cấm sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo đã được thực hiện nhiều năm nay, nhưng một số đối tượng vẫn lén lút mua bán, vận chuyển và đốt pháo, nhất là vào dịp tết.

Kiểm tra, phát hiện hàng hóa trôi nổi

Lúc 14 giờ ngày 22-1, khi tiến hành kiểm tra hành chính cửa hàng mỹ phẩm nail và làm tóc của ông N.T.B. (tại KP.1, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom), Công an huyện Trảng Bom phát hiện 440 hộp thuốc nhuộm, 17 hộp dầu collagen và 18 hộp thuốc duỗi có nguồn gốc, xuất xứ nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Bắt giữ một lượng hàng lậu lớn tại ga Biên Hòa

Ngày 16-6, Đội Quản lý thị trường cơ động (Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai) phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC46) Công an tỉnh và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74) bất ngờ kiểm tra tàu chở hàng TN1 chạy từ ga Hà Nội vào dừng tại ga Biên Hòa và phát hiện trên hai toa: VNR-232142 và VNRHL-71507 có một khối lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ liên quan.

Phát hiện pháo lậu trong lô hàng không rõ nguồn gốc

​Khoảng 7 giờ ngày 9-6, kiểm tra tàu H7 chạy từ Ga Hà Nội vừa dừng tại Ga Hố Nai (huyện Trảng Bom), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh phát hiện hàng trăm kiện hàng lớn trị giá hàng tỷ đồng trong các bao tải và thùng carton với nhiều mặt hàng có ghi chữ nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ đi kèm.