Mạnh tay với thực phẩm bẩn

Ngoài vấn đề xử lý các mặt hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng, trong thời gian qua các ngành chức năng của tỉnh cũng ra quân kiểm tra, mạnh tay xử lý với vấn nạn thực phẩm bẩn.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng hơn 11%

Thông tin từ Cục Thống kê Đồng Nai cho biết, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ trên địa bàn tỉnh trong 10 tháng của năm 2018 ước đạt hơn 134,6 ngàn tỷ đồng, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 81,4% so với kế hoạch năm.

​Hàng Việt chiếm ưu thế trên kệ hàng tết

Theo nhiều siêu thị, trung tâm thương mại lớn trên địa bàn tỉnh, hiện nay hoạt động dự trữ hàng hóa vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đang được chuẩn bị. Lượng hàng cung ứng vào dịp tết năm nay tăng so với cùng dịp năm ngoái, chủ yếu là hàng Việt chiếm ưu thế.

99 công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm

Chiều 28-10, bác sĩ Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh cho biết hiện còn 58/99 công nhân lao động của Công ty TNHH NYG Việt Nam (vốn Thái Lan, chuyên sản xuất quần áo xuất khẩu, đóng tại Khu công nghiệp Long Khánh, TX.Long Khánh) nghi bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh. Chi cục đã gửi mẫu thức ăn đi xét nghiệm vi sinh, dự kiến khoảng 5-7 ngày sau sẽ có kết quả chính thức.

Giám sát việc thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 4-10, đoàn giám sát của HÐND tỉnh do Trưởng ban văn hóa - xã hội HÐND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hiền làm trưởng đoàn đã giám sát kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại một số cơ sở, chợ trên địa bàn TP. Biên Hòa.

​Cơ sở sản xuất bánh trung thu chưa đảm bảo vệ sinh

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh vừa tổ chức kiểm tra đột xuất tình hình an toàn thực phẩm tại Cơ sở sản xuất bánh trung thu Hương Cảng Diệu Xương (KP.2, phường Thanh Bình, TP.Biên Hòa).

​Cục An toàn thực phẩm kiểm tra an toàn thực phẩm tại Đồng Nai

Trong 2 ngày 14 và 15-8, đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) do TS.Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 6 cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm và bảo vệ sức khỏe trên địa bàn tỉnh, bao gồm: cơ sở sản xuất tỏi đen, nước uống tinh khiết, thực phẩm chức năng…

​Ký tên hưởng ứng chiến dịch Vì an toàn thực phẩm

Ngày 19-7, các siêu thị, trung tâm thương mại ở TP.Biên Hòa gồm: Co.opmart Biên Hòa, Lotte Mart Đồng Nai… đã tổ chức ký tên hưởng ứng chiến dịch vận động lấy chữ ký Vì an toàn thực phẩm.

Góp phần bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

Đồng Nai có ngành chăn nuôi phát triển mạnh do đó hoạt động giết mổ gia súc gia cầm cũng diễn ra rất sôi động. Trong đó, hoạt động giết mổ gia súc gia cầm trái phép (lò mổ lậu) vẫn còn diễn ra khá phức tạp. Trước tình hình này, nằm trong những nỗ lực nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm sắp xếp các lò mổ theo hướng tập trung, bảo đảm ATVSTP.

​Ký tên hưởng ứng chiến dịch Vì an toàn thực phẩm