Gian lận thương mại và vi phạm khác trong kinh doanh

​Bắt quả tang cơ sở giết mổ heo chết

Chiều 28-8, Đội kiểm tra liên ngành vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất phối hợp với xã Gia Tân 3 tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ heo do ông Tống Thành Công (ngụ ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3) làm chủ.

​Xóa sổ đường dây giết mổ, tiêu thụ heo bệnh

Qua nhiều ngày ròng rã đeo bám địa bàn, theo dõi di biến động của các đối tượng trong đường dây thu mua, vận chuyển, giết mổ, kinh doanh heo bệnh, heo chết trên địa bàn tỉnh, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh đã quyết định lên phương án triệt xóa.

Mạnh tay với chiêu trò gian dối của lái heo

Trong thời gian qua, lực lượng chức năng của tỉnh liên tục kiểm tra, phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm liên quan đến hoạt động mua bán, giết mổ, vận chuyển heo không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

​Vụ trại heo xây dựng trái phép: Cục Cảnh sát môi trường vào cuộc

Ngày 21-11, Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) đã làm việc với Đồng Nai để thu thập các thông tin và làm rõ những sai phạm liên quan đến vụ xây dựng trang trại heo trái phép gần hồ Trị An thuộc ấp 94, xã Túc Trưng (huyện Định Quán) của Công ty TNHH một thành viên Phan Thị Trâm.

​Xử lý gần 1.800 vụ vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa

Theo Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai, 9 tháng của năm 2018, lực lượng quản lý thị trường đã phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra hơn 2.200 vụ và đã xử lý gần 1.800 vụ vi phạm trên địa bàn, tổng số thu tiền phạt vi phạm hành chính hơn 7,8 tỷ đồng.

Bán xăng kém chất lượng, trạm xăng dầu bị phạt hơn 446 triệu đồng

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 446 triệu đồng đối với Trạm xăng dầu Anh Linh (thuộc Công ty TNHH thương mại Anh Linh, ở ấp Thọ Hòa, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc) do bán xăng kém chất lượng. Ngoài ra, Trạm xăng dầu Anh Linh còn bị tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh bán lẻ xăng dầu thời hạn 1 tháng.

​Bán xăng kém chất lượng, trạm xăng dầu bị phạt hơn 446 triệu đồng

Xóa “điểm nóng” sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Những năm trước, Đồng Nai là một trong những điểm “nóng” của tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Hàng chục vụ việc sử dụng chất tạo nạc (Salbutamol) trong chăn nuôi heo được phát hiện khiến người tiêu dùng hoang mang. Tuy nhiên, trong khoảng 2 năm trở lại đây, tình trạng này đã giảm hẳn khi phần lớn người chăn nuôi đã nói “không” với chất cấm trong chăn nuôi.

Phát hiện tụ điểm chứa hàng gian

Công an huyện Nhơn Trạch đang điều tra một số tài sản không rõ nguồn gốc, xuất xứ ở nhà ông Dương Ngọc Mai (32 tuổi, ngụ ấp Phước Lý, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch).

Không phát hiện chất cấm trong chăn nuôi

Theo Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, trong tháng 5-2018, Sở đã tiến hành kiểm tra 25 cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh để lấy mẫu kiểm tra chất cấm thuộc nhóm Beta-agonist. Kết quả phân tích mẫu không phát hiện mẫu nào có chứa chất cấm. Ngoài ra, sở này cũng tiến hành lấy 6 mẫu thức ăn chăn nuôi để kiểm tra và cũng không phát hiện có chất cấm.