Kiến thức tiêu dùng

Tổ chức Hội chợ Triển lãm thành tựu kinh tế Biên Hòa - Đồng Nai 320 năm

Theo Trung tâm xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), Hội chợ Triển lãm thành tựu kinh tế Biên Hòa - Đồng Nai 320 năm hình thành và phát triển dự kiến sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh từ ngày 19 đến 25-12.

Chống hàng giả, hàng cấm dịp cuối năm

Vào những tháng cuối năm, lực lượng chức năng của tỉnhĐồng Nai đã ra quân kiểm tra, kiểm soát, kịp thời ngăn chặn, phát hiện và xử lý nhiều vụ hàng gian, hàng giả, hàng cấm tuồn ra thị trường.

​Đổi mới mẫu mã hàng hóa phục vụ dịp tết

​Để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhiều nhãn hàng Việt về thực phẩm, bánh kẹo, nước giải khát… đã có kế hoạch tung ra thị trường cái dòng sản phẩm mới, cũng như đổi mới, đa dạng mẫu mã, bao bì sản phẩm để nâng cao tính cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Giá trứng gà hồi phục sau mùa thấp điểm

Theo các trại nuôi gà đẻ trứng, hiện giá trứng gà đã tăng trở lại đạt mức 16.000-16.500 đồng/chục, cao hơn 2 tuần trước đó khoảng 4 ngàn đồng/chục.

​Hàng Việt chiếm ưu thế trên kệ hàng tết

Theo nhiều siêu thị, trung tâm thương mại lớn trên địa bàn tỉnh, hiện nay hoạt động dự trữ hàng hóa vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đang được chuẩn bị. Lượng hàng cung ứng vào dịp tết năm nay tăng so với cùng dịp năm ngoái, chủ yếu là hàng Việt chiếm ưu thế.

​Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng hơn 11%

Thông tin từ Cục Thống kê Đồng Nai cho biết, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ trên địa bàn tỉnh trong 10 tháng của năm 2018 ước đạt hơn 134,6 ngàn tỷ đồng, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 81,4% so với kế hoạch năm.

Giá các loại xăng dầu đồng loạt giảm

Chiều 21-11, Liên bộ Công Thương - Tài chính có đợt điều chỉnh giá các mặt hàng xăng dầu. Theo đó, xăng E5 RON92 giảm 973 đồng/lít, có giá không cao hơn 18.627 đồng/lít; xăng RON95 giảm 1.093 đồng/lít, không cao hơn 19.972 đồng/lít. Đây là lần giảm giá bán lẻ xăng thứ ba liên tiếp.

Đổi mới mẫu mã hàng hóa phục vụ dịp tết

Tổng đàn gia súc, gia cầm tiếp tục tăng mạnh

Tính từ đầu năm 2018 đến nay, sản lượng thịt heo trên địa bàn tỉnh đạt gần 274 ngàn tấn, tăng gần 5,4 ngàn tấn so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng thịt gia cầm đạt 65,7 ngàn tấn, tăng trên 2,3 ngàn tấn.

Từ ngày 1-10 triển khai chương trình bình ổn giá năm 2019

Chiều 28-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về kế hoạch triển khai chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu năm 2018-2019 và phục vụ Tết Nguyên đán 2019 trên địa bàn tỉnh.