​Cơ sở sản xuất bánh trung thu chưa đảm bảo vệ sinh

Cập nhật 11/09/2018 17:36 Xem với cỡ chữ

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh vừa tổ chức kiểm tra đột xuất tình hình an toàn thực phẩm tại Cơ sở sản xuất bánh trung thu Hương Cảng Diệu Xương (KP.2, phường Thanh Bình, TP.Biên Hòa).

Qua kiểm tra cho thấy chủ cơ sở và nhân viên không thực hiện khám sức khỏe định kỳ và xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; nhân viên chế biến thực phẩm chưa mặc trang phục bảo hộ lao động trong quá trình chế biến; chưa thực hiện tự công bố sản phẩm; nhãn sản phẩm không đúng quy định, ngày sản xuất trên nhãn sản phẩm không đúng theo ngày sản xuất thực tế. Chủ cơ sở chưa xuất trình các hợp đồng, hóa đơn mua nguyên liệu thực phẩm; còn nuôi động vật trong khu chế biến; khu chế biến chưa đảm bảo vệ sinh, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sắp xếp chưa gọn gàng.

Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn chủ cơ sở thực hiện một số nội dung liên quan, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở nghiêm chỉnh khắc phục những hạn chế, thiếu sót và xuất trình các loại hợp đồng, giấy tờ theo quy định tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh trong thời gian quy định.

Hạnh Dung