Gian lận thương mại và vi phạm khác trong kinh doanh

​Vụ trại heo xây dựng trái phép: Cục Cảnh sát môi trường vào cuộc


Cập nhật 26/11/2018 11:23 Xem với cỡ chữNgày 21-11, Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) đã làm việc với Đồng Nai để thu thập các thông tin và làm rõ những sai phạm liên quan đến vụ xây dựng trang trại heo trái phép gần hồ Trị An thuộc ấp 94, xã Túc Trưng (huyện Định Quán) của Công ty TNHH một thành viên Phan Thị Trâm.  

Trước đó, như Báo Đồng Nai đã đưa tin, Công ty TNHH một thành viên Phan Thị Trâm đã xây dựng 15 trại nuôi heo với quy mô tổng đàn 2,4 ngàn con heo nái ngay thượng nguồn hồ Trị An khi chưa được đánh giá tác động môi trường, chưa được cấp phép đầu tư, chưa được cấp phép xây dựng. Tại thời điểm bị phát hiện trang trại đã xây dựng được khoảng 80%. Dự án trang trại heo này được khởi công xây dựng từ tháng 10-2017, trên diện tích rộng gần 12 hécta, trong đó có 7 hécta nằm trong hành lang bảo vệ an toàn nguồn nước của hồ Trị An. Nguy cơ gây ô nhiễm cho nguồn nước sinh hoạt của hàng triệu người dân Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương rất cao khiến dư luận khá bức xúc.
Cũng trong ngày 21-11, Công an tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường để thu thập hồ sơ liên quan đến dự án xây dựng trại heo này.
Như vậy đến nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công an, Công an tỉnh đều đã vào cuộc để làm rõ vụ việc vì sao một công ty không được cấp phép lại ngang nhiên xây dựng nhiều khu trại heo trái phép ở vùng thượng nguồn hồ Trị An. Tuy chủ dự án đã xin tự tháo dỡ trang trại heo xây dựng trái phép nhưng sau 1 tháng mới chỉ tháo dỡ được 50% công trình, chủ yếu tháo dỡ thiết bị đã lắp đặt trong trại heo và tường bao bên ngoài trang trại.
Khánh Minh

Thông báo

  Hình ảnh

  Liên kết website

  Số lượt truy cập

   

  CHI CỤC QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG TỈNH ĐỒNG NAI

  Cơ quan chủ quản: Sở Công thương tỉnh Đồng Nai.
  Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Văn Tỉnh - Chi cục trưởng Chi cục QLTT
  Địa chỉ: 201/8 đường Phan Trung, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
  Điện Thoại: 0251.3822242. Fax: 0251.3817358.