Gian lận thương mại và vi phạm khác trong kinh doanh

​Bắt quả tang cơ sở giết mổ heo chết

Cập nhật 26/11/2018 13:50 Xem với cỡ chữ

Chiều 28-8, Đội kiểm tra liên ngành vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất phối hợp với xã Gia Tân 3 tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ heo do ông Tống Thành Công (ngụ ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3) làm chủ.

VA-2611118-05.jpg
Đoàn kiểm tra buộc cơ sở tiêu hủy toàn bộ số heo bệnh đã giết mổ.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1 con heo đã giết mổ có trọng lượng trên 50kg và 120kg thịt heo thành phẩm đang chứa trong các thùng xốp ướp đá. Điều đáng nói là số heo đã giết mổ đều có dấu hiệu bị bệnh, tím tái và bốc mùi hôi thối. Ông Công khai nhận mua số heo trên để làm thức ăn cho cá nhưng không cung cấp được các giấy tờ có liên quan. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi giết mổ động vật tại nơi không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép và tịch thu toàn bộ số heo trên, xử lý theo quy định, đồng thời yêu cầu ông Công chấm dứt ngay hoạt động giết mổ cũng như không được vận chuyển heo chết trái phép dưới mọi hình thức.
 Nguyễn Hậu - Bá Trực