Chống sản xuất & mua bán hàng giả, SHTT

Gần 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo xuất xứ hàng hóa

Cập nhật 10/12/2018 14:29 Xem với cỡ chữ

Ngày 26-11, Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.Hồ Chí Minh (VCCI) phối hợp với Sở Công thương, Hội Xuất nhập khẩu Đồng Nai tổ chức hội thảo về cơ chế cấp sổ tạm quản và cơ chế chứng nhận xuất xứ đối với doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Liên minh châu Âu (EU), Na Uy, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ.
Sổ tạm quản là chứng từ để thực hiện tạm quản hàng hóa, được chấp nhận thay thế tờ khai hải quan để làm thủ tục hải quan và đảm bảo thanh toán quốc tế đối với tiền thuế nhập khẩu và các khoản thuế khác. Sổ tạm quản này sẽ do VCCI cấp, giúp doanh nghiệp đơn giản thủ tục khi mang hàng hóa đi giới thiệu, triển lãm tại hơn 70 nước có tham gia Công ước Istanbul.
Khánh Minh